Tra cứu kết quả

Hướng dẫn ghi hồ sơ đăng kí dự thi ĐH 2014

Từ ngày 17/03/2014, các bạn thí sinh trên khắp cả nước bắt đầu làm các thủ tục nộp hồ sơ ĐKDT vào các trường đại học, cao đẳng. Để tránh những sai sót đáng tiếc, Ban Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có một số hướng dẫn cụ thể trong việc ghi hồ sơ ĐKDT như sau:

Mục 1: Thí sinh không ghi thông tin vào mục này

Mục 2: Thí sinh ghi tên trường, tên ngành sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi kí hiệu trường vào 3 ô đầu, tiếp theo ghi khối thi; Với các thí sinh thi các khối A,B,C,.. thi ghi ở ô thứ nhất, các thí sinh thi các khối A1, D1,2,3,4… thi ghi chữ số ở ô thứ 2. Tiếp đến ghi mã ngành của ngành đăng kí dự thi.

*Lưu ý:

a) Trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ” có ghi: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối A, A1, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6. Đây chỉ là sự phân công về đầu mối tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thi trong nội bộ ĐHQGHN, chứ không có nghĩa là Trường ĐHKHXH&NV là trường không tổ chức thi. Vì vậy, tất cả các thí sinh ĐKDT các khối A, B, C, D­1,2,3,4,5,6 vào Trường ĐH KHXH&NV đều chỉ ghi thông tin ở mục 2 (mục 3 để trống) và nộp hồ sơ tại trường THPT hoặc các địa điểm thu hồ sơ khác theo quy định của Sở Giáo dục – Đào tạo.
b) Phần tên ngành và mã ngành phải trùng khớp với nhau, trong trường hợp có sự khác biệt thì tên ngành sẽ là căn cứ để xác định ngành dự thi của thí sinh.
c) Thí sinh không phải ghi phần tên “chuyên ngành”.
d)Thí sinh ĐKDT nhờ tại Trường ĐH KHXH&NV vào các trường không tổ chức thi chỉ cần ghi tên trường, mã trường ở mục 2, bỏ trống phần mã ngành, tên ngành, chuyên ngành.
e) Thí sinh ĐKDT vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV đánh dấu vào ô “Tham gia kì thi chung của Bộ GDĐT

Mục 3: Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, tên ngành, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Các thí sinh ĐKDT vào các ngành học của Trường ĐH KHXH&NV không ghi ở mục này.

Mục 4: Mục này dành cho thí sinh dự thi liên thông chính quy, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chưa tuyển sinh liên thông chính quy trong năm 2014

Mục 5,6,7,8: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu hồ sơ ĐKDT

Mục 9: Theo kí hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lí theo Quy chế. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT.

Mục 10: Chú ý ghi đúng mã tỉnh và huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú vào các ô tương ứng ở bên phải.

Mục 11: Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0)

Mục 12: Trong ba năm THPT hoặc tương đương, học ở KV nào lâu hơn thì hưởng ưu tiên của KV đó; trường hợp mỗi năm học ở một trường thì tốt nghiệp ở trường nào được hưởng ưu tiên theo khu vực của trường đó.

Mục 13: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT

Mục 14: Chỉ dành cho đối tượng thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH. Mục này thí sinh cần ghi rõ tên trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), cao đẳng nghề (CĐN) hoặc cao đẳng (CĐ) và năm thí sinh đã tốt nghiệp.

Mục 15: Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ ghi mã 99.

Mục 16: Xem hướng dẫn về cụm thi ở mặt sau túi đựng hồ sơ.

Mục 17: Đối với chứng minh thư mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với chứng minh thư mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số.

Mục 18: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).

* Lưu ý:

– Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.
– Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III,…).
– Phần xác nhận ở cuối hồ sơ: Đối với học sinh 12 thì do Hiệu trưởng xác nhận, đối với thí sinh 13 thì do công an xã/phương nơi thí sinh đang cư trú kí tên và đóng dấu đỏ.Cách ghi tương tự đối với phiếu số 1 và phiếu số 2.

Một hồ sơ hoàn tất gồm:

– Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và 2.
– Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường).
– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có). Những thí sinh là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế và con của người có công giúp đỡ cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền.
– Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để các sở GD&ĐT gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi và giấy báo trúng tuyển.
– Đối với thí sinh là đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề (hệ THCS) phải có xác nhận đã học đủ khối lượng và thi đạt các môn văn hoá THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ theo yêu cầu của trường tổ chức tuyển sinh riêng.

Tham khảo mẫu bản khai hồ sơ ĐKDT:

ho so DKDT


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?