Chọn ngành, chọn nghề

Cẩm nang Khoa học Xã hội và Nhân văn: 27 Ngành - Nghề và Xu hướng

Cẩm nang “Khoa học Xã hội và Nhân văn: 27 Ngành - Nghề và Xu hướng” giới thiệu những thông tin từ cơ bản đến chi tiết về 27 ngành đào tạo đại học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

​Trong các chương trình tư vấn tuyển sinh đại học, những băn khoăn chủ yếu của thí sinh đều xoay quanh: ngành học này đào tạo những gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học ngành đó thế nào? Mức thu nhập sau khi tốt nghiệp đi làm ra sao? Những lợi ích khi học ngành đào tạo này? Học ngành này ở Nhân văn khác gì với ở các trường đại học khác? Sinh viên được đi thực tập thực tế nhiều không? Cơ hội học bổng trong và ngoài nước của ngành học này? Sự khác biệt của các hệ chuẩn, hệ chất lượng cao, bằng kép...? Em liệu có phù hợp khi học ngành này?... Những câu hỏi như trên chiếm đến hơn 70% những câu hỏi của các bạn học sinh trong các buổi tư vấn tuyển sinh. Điều này cho thấy các em thí sinh vẫn còn những lúng túng nhất định khi tìm hiểu về bản chất của ngành học và chưa đủ kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp để xác định xem mình có thực sự yêu thích và phù hợp với nghề nghiệp đó hay không.
​Thấu hiểu và đồng cảm với những băn khoăn trên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã biên tập và phát hành cuốn cẩm nang "Khoa học Xã hội và Nhân văn: 27 ngành - nghề và xu hướng".
Cuốn sách gồm các bài viết giới thiệu những thông tin từ cơ bản đến chi tiết về 27 ngành đào tạo đại học của Nhà trường trên cơ sở bám sát kết quả khảo sát các nội dung quan tâm của thí sinh về các ngành học. Các em có thể tìm thấy trong các bài viết những thông tin về các môn học tiêu biểu; những nét đặc sắc trong đào tạo; triết lý và định hướng đào tạo; các tiêu chuẩn đầu ra của ngành học, những hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy; các cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng thích ứng với thị trường lao động trong thời đại số; những modul học phần được xây dựng theo định hướng quốc tế hóa; những quyền lợi được thụ hưởng khi trở thành sinh viên của Nhà trường...
Các bài viết cũng giúp thí sinh hiểu về truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển cùng sứ mạng tiên phong của Nhà trường trong việc xây dựng thí điểm những ngành học mới; những hoạt động sáng tạo - đổi mới trong quản lý, tổ chức của Nhà trường thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng đào tạo,...
Mong rằng cuốn cẩm nang sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho quyết định chọn ngành, chọn nghề của thí sinh; cũng như truyền cảm hứng cho các em tìm kiếm và theo đuổi những ngành nghề phù hợp với sở trường và đam mê của mình.

Lưu ý: Các bạn xem trên điện thoại, máy tính bảng vui lòng xoay ngang màn hình để có thể đọc toàn bộ nội dung cuốn sách.

Link tải cuốn cẩm nang định dạng PDF: Khoa học Xã hội và Nhân văn - 27 Ngành - Nghề và Xu hướng
 
1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?