Thông báo xét tuyển theo phương thức khác (A-Level, SAT, ACT, IELTS,...) trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo xét tuyển theo phương thức khác trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển
1.1 Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).
1.2 Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).
1.3 Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.
1.4 Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 65 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương khác (xem TẠI ĐÂY) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi THPT năm 2020.
Lưu ý: Các chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm (tính từ ngày dự thi)
2. Chỉ tiêu: Không quá 5% chỉ tiêu chung của mỗi ngành học.
3. Hồ sơ đăng ký:
a) Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu A-Level, SAT-ACT, IELTS hoặc ngoại ngữ tương đương);
b) Photo công chứng: Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (A-Level); Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT; Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT; Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác.
c) 02 ảnh 4 x 6 chụp trong phạm vi 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (cho ảnh vào phong bì riêng, ghi rõ họ tên và ngày sinh).
4. Thời gian đăng ký:
Từ ngày 15/6/2020 đến 17h00 ngày 30/7/2020: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Đào tạo, phòng 609B, nhà E, Trường ĐHKHXH&NV, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
5. Lệ phí đăng ký: 30.000đ/hồ sơ.
6. Nguyên tắc xét tuyển:
- Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng vào các ngành học của Trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
- Trong trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển vào một ngành học vượt quá số chỉ tiêu của ngành quy định tại mục 2, Trường ĐHKHXH&NV sẽ xét trúng tuyển lần lượt theo các ưu tiên sau:
a) Ưu tiên 1: Kết quả thi A-Level, SAT, ACT, IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác.
b) Ưu tiên 2: Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển có tiếng Anh (đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT).
7. Công bố kết quả xét tuyển: Trước 17h00 ngày 31/8/2020. Thí sinh xem kết quả xét tuyển tại website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/.
8. Liên hệ và hỗ trợ tư vấn tuyển sinh
- Website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/
- Hotline: (8h00 - 17h00, thứ 2 - thứ 6 hàng tuần)
- Email: tuyensinh@ussh.edu.vn